Lời giả từ... | Hoàng Kim Việt | Thứ Sáu, 4 tháng 6, 2021

01/12/2022 Đăng bởi: Đỗ Trường Thanh

Hoàng Kim Việt nghĩa là "Nhớ về Việt Nam thời hoàng kim."

Các bài viết trong blog này được đăng lại từ blog Hoàng Kim Việt của tác giả Francis Buis - theo lời tác giả tự giới thiệu - là một người "Sinh sống tại Pháp Quốc, dùng chút thì giờ chia sẻ cùng bạn đọc những bài viết tự sáng tác hoặc phỏng dịch các bài tham khảo trên mạng Internet."

Là nơi tổng hợp rất nhiều bài viết đầy giá trị lịch sử, văn hóa, xã hội với một giọng văn đầy hoài niệm của một người con của miền Nam trước 1975. Nhưng vì nhiều lý do cá nhân, tác giả đã đóng cửa blog từ 10/2021. Tôi đã xin phép tác giả để được sao chép các bài viết và đăng lại lên web này, như một cố gắng nho nhỏ để cùng gìn giữ và chia sẻ.

Các bài viết của tác giả Francis Buis trải dài rất nhiều chủ đề. Với cá nhân tôi, thì cơ duyên đến với blog của bác chủ yếu là qua các bài về xe cộ. Tuy nhiên ở đây, phần vì muốn giữ gìn nguyên tác, phần vì muốn giúp bạn đọc hiểu được phần nào con người của tác giả, nên tôi sẽ đăng lại tất cả các bài viết thuộc mọi loại chủ đề, theo đúng trình tự đăng bài của tác giả từ 2013 - 2021. Kể cả các chủ đề không mấy liên quan đến web này như âm nhạc, ẩm thực, chính trị...

Một lời tri ân sâu sắc gửi đến tác giả Francis Buis, chúc bác và gia đình luôn bình an và khỏe mạnh.

 

(c) Link gốc: https://hoangkimviet.blogspot.com

 

➡️ Mục lục tổng hợp tất cả các bài viết

Thứ Sáu, 4 tháng 6, 2021
Lời giả từ...
Sau gần 3 năm qua vì lý do sức khỏe nên không thể tiếp tục đăng bài viết, do đó tui đã ngưng viết một thời gian.

Vì vậy blog nầy sẽ cố gắng duy trì cho đến gần cuối tháng chín hay đầu tháng mười 2021 sẽ đóng cửa. Chào từ giả các bạn!

Hoàng Kim Việt.

⤴️ Quay lại Mục lục tổng hợp